TẠI SAO PHẢI ĐÀO TẠO CHUẨN HÓA Y SỸ Y HỌC CỔ TRUYỀN

Phải nói rằng hiện nay y học hiện đại đã có rất nhiều tiến bộ trong công việc bảo vệ sức khỏe của con người song có nhiều căn bệnh mà y học hiện đại không thể xử lý được mà cần phối hợp với y học cổ truyền để giải quyết, từ đó Y học cổ truyền được tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Tuy nhiên đã có rất nhiều vụ việc liên quan tới chữa bệnh theo hình thức Y học cổ truyền khiến tình trạng của người bệnh trầm trọng hơn. Nguyên nhân chính là do đào việc các thầy thuốc Y học cổ truyền thường không qua trường lớp đào tạo, không có chứng chỉ hành nghề.

Theo thống kê trên cả nước ta hiện nay có rất nhiều cơ sở chữa bệnh theo phương thức Y học cổ truyền, nhưng chủ yếu là hoạt động chui. Có nhiều cơ sở do cha, ông truyền lại cho con cháu nhưng những người con lại không đủ trình độ và chuyên môn nghiệp vụ để có thể khám chữa bệnh theo phương pháp này.

Nếu như các thầy thuốc không có trình độ chuyên môn, việc khám chữa bệnh cũng sẽ để lại những hậu quả khôn lường. Không phải tình trạng bệnh của ai cũng giống như nhau, cũng có thể sử dụng hàm lượng thuốc và phương thuốc tương tự. Đã có rất nhiều trường hợp, bệnh nhân truyền tai nhau những địa chỉ khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền, người dân đổ xô thi nhau đến chữa nhưng không biết rằng liệu cơ sở này đã được cấp phép hay chưa?

Đã có rất nhiều trường hợp vì điều trị theo những thầy lang đông y mà bị dị ứng thuốc, bệnh chẳng thấy giảm mà lại còn trầm trọng hơn và phải vào bệnh viện để điều trị.

Đào tạo chuẩn hoá Thầy thuốc Y học cổ truyền

Chính vì sự quản lý quá lỏng lẻo trong hệ thống khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Do đó việc đào tạo chuẩn hóa Y sỹ Y học cổ truyền là thực sự cần thiết. Những thầy lang muốn theo ngành y học cổ truyền, hãy đến với Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn để được đào tạo bài bản và đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh bằng phương pháp này.

Khi học tập tại đây trường có liên kết với Bệnh viện tạo cơ hội cho thí sinh được thực hành nhiều nhất. Với đội ngũ giáo viên là y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn và tay nghề cao thí sinh khi học tập tại đây sẽ được trực tiếp làm việc, quan sát các kỹ năng thực hành trên chính người bệnh. Từ đó giúp thí sinh có cơ hội cọ xát thực tế, đúc rút ra những trải nghiệm, kinh nghiệm cho bản thân nhằm nâng cao tay nghề sau khi ra trường.

Hình thức tuyển sinh: Xét Tuyển

Hồ sơ nhập học:

  • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn).
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương.
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh.
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 03 Tấm ảnh 3×4 và 3 tấm ảnh 4×6 (chụp không quá 03 tháng).

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu học vui lòng liên hệ: Trường Trung Cấp Quốc tế Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!