Nghề Giáo viên mầm non-Hướng nghiệp chất lượng cao

Không thể cưỡng được trước sự ngây thơ và đáng yêu của lũ trẻ, yêu thích tiếng nói ngọng líu dễ thương của trẻ con, hay muốn tìm cho mình công việc bận rộn nhưng nhẹ nhõm, giáo viên mầm non là nghề nghiệp bạn đang tìm kiếm.

Giáo viên mầm non là ai?

Giáo viên mầm non là những người có vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ và giúp chúng làm quen với kiến thức bên ngoài. Họ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, thế giới quan và niềm yêu thích đối với học hành của trẻ nhỏ.

Nghề “nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, vừa giáo dục nhưng cũng vừa phải chăm sóc trò nhỏ. Hơn hết đây lại là nghề làm vì “tình yêu”.

Giáo viên mầm non làm gì?

Ngoài sự giải quyết theo nghĩa vụ, điều quan trọng nhất trong ngành là tình thương, sự chăm sóc mà không sự bắt buộc, tiêu chuẩn nào có thể quy định. Một ngày, trẻ có gần 2/3 thời gian sinh hoạt ở trường với cô (không tính giờ trẻ ngủ ở nhà). Công việc trong ngày của giáo viên mầm non có thể hình dung như sau.

Một ngày của giáo viên mầm non có thể bắt đầu từ tận 6h30 -7h bởi đây là lúc phụ huynh bắt đầu đưa con tới nhà trẻ. 8h cho các bé ăn sáng, sau đó tổ chức các trò chơi, hoạt động và giải quyết hàng nghìn việc không tên giữa các bé.

Cô sẽ dạy bé kiến thức về môi trường xung quanh, về toán, về văn học, chữ viết, về thẩm mỹ, hội họa, âm nhạc, phát triển thể chất. Các kỹ năng sống cũng vô cùng được chú trọng trong thời gian này. Cô sẽ là người tạo cho trẻ các cơ hội giao tiếp, tự tin trong các hoạt động và cả tính tự lập bởi gần như một giáo viên không thể nào chăm lo tới tất cả mọi hoạt động của 20 đứa trẻ.

Ngoài “dạy”, nghề giáo viên mầm non còn yêu cầu rất nhiều công “dỗ”. Cô cho bé ăn, ngủ, giúp bé làm vệ sinh cá nhân, giải quyết tất cả các “xích mích cộng đồng” giữa trẻ với nhau.

Sau 17h, kết thúc một ngày làm việc ở trường, các cô lại tiếp tục với việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi, v.v. Nhiều phụ huynh có thể gọi điện tới hỏi thăm cô về con mình trong lúc này. Các cô vừa phải trò chuyện, trao đổi với phụ huynh, vừa phải đưa ra những lời khuyên để có thể phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

au 17h, kết thúc một ngày làm việc ở trường, các cô lại tiếp tục với việc soạn giáo án, chuẩn bị công cụ, làm đồ chơi… Nhiều phụ huynh có thể gọi điện tới hỏi thăm cô về con mình trong lúc này. Các cô vừa phải trò chuyện, trao đổi với phụ huynh, vừa phải đưa ra những lời khuyên để có thể phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

Giáo viên mầm non làm việc ở đâu?

Ngày nay Giáo viên mầm non có rất nhiều vị trí làm việc cho mình bởi sự nở rộ của các cơ sở mầm non. Giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

  • Các cơ sở mầm non công lập;
  • Các cơ sở mầm non tư thục, dân lập;
  • Các cơ sở mầm non quốc tế.

Tại các cơ sở quốc tế, chế độ đãi ngộ cao, điều kiện cơ sở vật chất hiển nhiên rất tốt. Tuy vậy để được làm việc trong các cơ sở này, tiêu chuẩn của giáo viên cũng không hề thấp khi phải có cả những chứng chỉ liên quan như ngoại ngữ, chứng chỉ chăm sóc, chứng chỉ giáo dục.

Làm thế nào để trở thành giáo viên mầm non?

 

Giáo dục mầm non đang ngày càng được các bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Các cơ sở đào tạo nghề giáo viên mầm non tại Việt Nam bao gồm:

  • Tại miền Bắc: ĐH Sư phạm Hà Nội, Cao đẳng sư phạm Trung ương, Trung cấp sư phạm Mẫu giáo – Nhà trẻ Hà Nội, Trung cấp chuyên nghiệp Hải Phòng, Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics;
  • Tại miền Trung: ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa);
  • Tại miền Nam: ĐH Sư phạm TP.HCM

Trung cấp mầm non là một ngành học khá được chú ý do không yêu cầu quá cao về điểm xét tuyển. Theo đó chỉ cần là thí sinh đã học hết chương trình lớp 12 THPT, bạn đã có thể đăng ký học trung cấp với thời gian 2 năm 6 tháng. Hệ này, thí sinh ngoài việc xét tuyển các môn văn hóa còn phải tham gia môn thi năng khiếu: hát, múa, đọc diễn cảm, kể truyện – những kỹ năng không thể thiếu trong nghề mầm non sau này.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Địa chỉ: 409/5 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

Tel: (028) 22.40.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Di động: 0916408844 – 0943408844

Email: truongquoctesaigon@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/quoctesaigon.vn/

Đăng Ký Tại Đây: http://quoctesaigon.net/dang-ky/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!