LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH SƯ PHẠM TIỂU HỌC

Giáo dục tiểu học là gì?

Giáo dục tiểu học là giai đoạn thứ nhất của giáo dục bắt buộc. Nó theo ngay sau giáo dục mầm non và nằm trước giai đoạn giáo dục trung học. Đây là bậc giáo dục cho trẻ em từ lớp một tới hết lớp năm. Đây là bậc học mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em, đó thời gian hình thành nhân cách và năng lực. Ở Việt Nam, tiểu học là bậc học cao hơn mầm non và thấp hơn trung học cơ sở.

Mục tiêu đào tạo của ngành sư phạm tiểu học

Đào tạo cử nhân Giáo dục tiểu học nhằm đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.

Sinh viên tốt nghiệp phải có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khoẻ, có năng lực dạy học, giáo dục học sinh theo các yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, có khả năng dạy tốt chương trình tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của giáo dục tiểu học trong những thập kỷ tới.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo giáo dục tiểu học có thể tiếp tục học lên các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về ngành này, Quản lí giáo dục và có khả năng trở thành giáo viên nòng cốt của cấp tiểu học.

Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu hệ đại học

Theo báo cáo mới nhất của Sở giáo dục năm học 2014 – 2015, toàn thành phố vẫn thiếu trên 1.000 giáo viên tiểu học. Số liệu này cho thấy, nhu cầu giáo viên tiểu học của thành phố rất lớn. Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác trong cả nước, nhiều trường tiểu học đã được thành lập, do đó nhu cầu giáo viên đối với bậc học này ngày càng tăng cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sự phạm tiểu học không còn khó xin việc như những khối ngành nghề khác nữa.

Vì thế, khi tốt nghiệp liên thông ngành sư phạm tiểu học, giáo viên tiểu học có nhiều con đường để lựa chọn hơn: nộp hồ sơ để được phân công nhiệm sở tại các trường công lập hay đăng ký làm việc tại trường tư thục, làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà cho học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường riêng.

Nơi học liên thông đại học ngành sư phạm tiểu học

Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn tại TP.Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Hải Phòng mở lớp đào tạo liên thông ngành sư phạm tiểu học, thời gian học là thứ 7 và chủ nhật tạo điều kiện thuận lợi cho việc vừa học vừa làm của các học viên. Đặc biệt các trường nhận đào tạo liên thông trái ngành, các sinh viên đã tốt nghiệp ngành khác muốn biết rõ thêm thông tin xin liên hệ tới trường để được tư vấn thêm.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

Hồ sơ nhập học:

  • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
  • Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên
  • Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
  • 04 ảnh chân dung cỡ 3×4
  • Phiếu đăng ký học (theo mẫu của Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn).
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu học vui lòng liên hệ: Trường Trung Cấp Quốc tế Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!