CÔNG NGHỆ Ô TÔ VÀ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH

Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ trong đó đa phần là nam. Vậy các bạn đã hiểu hết về ngành học công nghệ ô tô chưa? Ngành công nghệ ô tô là gì? Học kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Hiểu đúng về ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành công nghệ ô tô tổng hợp kiến thức từ các lĩnh vực: cơ khí, điện điện tử, chế tạo máy, thiết kế, điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, sử dụng quản lý kỹ thuật ô tô.

Kiến thức chuyên ngành của ngành kỹ thuật ô tô trang bị cho sinh viên bao gồm: cơ khí ô tô, hệ thống truyền động truyền lực, hệ thống điều khiển, kỹ năng chẩn đoán, sửa chữa, hệ thống điện tử, các dịch vụ ô tô.

Học công nghệ ô tô sinh viên nhận được những gì

Sinh viên ngành công nghệ ô tô ngoài các kiến thức cơ bản sẽ được đào tạo chuyên sâu về hệ thống cơ khí ô tô, máy động lực, hệ thống điều khiển, hệ thống điện ô tô. Các học phần này đều được ứng dụng thực hành trực tiếp trong suốt quá trình học. Sau khi học, sinh viên có thể khai thác vận hành và sử dụng các thiết bị trên ô tô.

Tiếp xúc với ngành học liên quan tới sửa chữa ô tô rèn luyện cho sinh viên sức khỏe tốt, tính kiên trì và khả năng tập trung cao độ. Bên cạnh đó là khả năng sáng tạo cũng như quản lý công việc một cách hiệu quả. Chuyên ngành công nghệ ô tô cần bạn có tính tỉ mỉ bởi tiếp xúc với nhiều chi tiết nhỏ và các hệ thống trên ô tô khá phức tạp, do đó khả năng quan sát và chẩn đoán trạng thái ô tô của bạn sẽ được nâng cao.

Bạn phải có đam mê đối với ngành công nghệ ô tô

Bạn cũng cần phải am hiểu và yêu thích công nghệ. Có tư duy tốt, tính toán giỏi.

Thợ làm nghề ô tô cũng cần sự tỉ mỉ, kiên trì đặt sự hoàn hảo lên hàng đầu. Công nghệ luôn thay đổi không ngừng, nên người thợ hành nghề phải chú trọng việc học hỏi và cập nhập kiến thức.

Hi vọng rằng trên đây là những thông tin hữu ích đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh. Cũng như với các bạn sinh viên đang học nghề và sẽ theo đuổi học nghề này tại Trường Trung Cấp Quốc Tế trong tương lai luôn yên tâm để phát triển kỹ năng và kiến thức của mình, giúp các bạn trở thành một người thợ nghề công nghệ ô tô giỏi trong tương lai không xa.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

Hồ sơ nhập học:

  • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn).
  • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương.
  • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bản sao in giấy khai sinh.
  • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
  • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng).

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu học vui lòng liên hệ: Trường Trung Cấp Quốc tế Sài Gòn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!